Seminar

อาคารสาธารณะ เช่น รถไฟฟ้า สนามบิน ท่าเรือ ห้างสรรพสินค้า หอประชุม สนามกีฬา ตึกรัฐสภา เหล่านี้ การวิเคราะห์การอพยพผู้ใช้อาคาร เริ่มเข้ามามีบทบาทกับการออกแบบในยุคโควิด19 มากยิ่งขึ้น หรือ พฤติกรรมใหม่ New Normal การสัมมนาออน์ไลน์ ฟรี นี้ จะช่วยให้ผู้ออกแบบเข้าใจเทคโนโลยีนี้ได้เป็นอย่างดี

BIM เป็นแนวความคิดในการนำเอาไฟล์การออกแบบอาคารให้นำไปใช้งานได้ทุกประเภทได้อย่างต่อเนื่อง สะดวก รวดเร็ว ลดการผิดพลาดลง ซึ่งแนวความคิดนี้ของการใช้ BIM มีปลายทาง ก็คือ การใช้งานอาคารและทรัพยสิน (Operate) หรือ FM (Facilities Management) นั้นเอง

โปรแกรม MicroStation เป็นโปรแกรม CAD รองรับการทำงานสำหรับโครงการขนาดใหญ่ ทำงานด้านได้เหมาะกับการทำ Production สูงๆ

งานสัมมนานี้จัดขึ้นเมื่อวันที่ 4 มีนาคม 2563 ที่ผ่านมา สถาปนิก วิศวกร นักประมาณราคา เจ้าของโครงการ บริษัทรับเหมาก่อสร้าง หน่วยงานราชการ รัฐวิสาหกิจ สนใจเข้าร่วมงานอย่างล้นหลาม จัดโดยบริษัท Glodon Group และ บริษัท ทูพลัส ซอฟท์ จำกัด

วันที่ 30 มีนาคม 2563 นี้ เตรียมตัวสมัครเข้าสัมมนาโปรแกรมโซลูชั่นงานวิศวกรรมธรณีเทคนิคชั้นนำของโลก PLAXIS และ Soil Vision ด้วยวิธี Finite Element Method และ limit equilibrium method

คำว่า การดำน้ำ การนั่งเทียน เหล่านี้ล้วนเป็นคำหยอกล้อกันระหว่างคนประมาณราคาก่อสร้าง เพราะหลายๆกรณีมักจะไม่มีที่มาที่ไป มาตัวเลขนั้นมาจากไหน ซึ่งอะไรละเป็นสาเหตุเหล่านั้น

ทูพลัส ซอฟท์ ผู้นำด้านเทคโนโลยีการก่อสร้างแบบครบวงจรที่รวบรวมซอฟท์แวร์ ฮาร์ดแวร์ และ ระบบการก่อสร้างครบวงจรมากที่สุดในประเทศไทย ตั้งแต่การออกแบบ ก่อสร้าง บริหารการก่อสร้าง ไปจนถึงการบริหารทรัพย์สิน

โปรแกรมออกแบบห้องน้ำ Visoft Premium สุดยอดโปรแกรมออกแบบห้องน้ำ ที่ลดการทำ mock-up ช่วยให้โชว์รูมกระเบื้อง ผู้รับเหมาห้องน้ำ สามารถรับงานได้มากขึ้น ซึ่งทุกท่านที่เข้าร่วมสัมมนาตื่นเต้นกับเทคโนโลยีใหม่ๆนี้

ปัญหาของวิศวกรออกแบบงานสาธารูปโภคให้นำเสนอโครงการที่ออกแบบให้กับผู้บริหาร และ ประชาชน เพื่อทำประชาวิจารณ์มีส่วนร่วมในการตัดสินใจโครงการ การนำเสนอเป็นภาพ 3 มิติ และหรือ ภาพเคลื่อนไหว เป็นเรื่องยาก เพราะต้องใช้นักออกแบบกราฟิกฝีมือเป็นคนทำ แต่โปรแกรม LumenRT จะช่วยให้กลายเป็นเรื่องง่าย รวดเร็ว

การจำลองการอพยพในอาคารสาธารณะที่มีความเสี่ยงในกรณีเกิดเหตุฉุกเฉิน ทำให้สถาปนิกผู้ออกแบบโครงการ สามารถแก้ไขปัญหาระหว่างการออกแบบก่อนเกิดปัญหา

" ชุดนอนไม่ได้นอน " อาจเป็นเรื่องล้อกันเล่นระหว่างเพื่อนๆ " การโมเดลอาคาร BIM ไม่ต้องใช้โปรแกรม BIM " อาจไม่ต่างกันมากนัก แต่เป็นการโมเดลอาคารเพื่อการถอดแบบประมาณราคาก่อสร้าง ให้มีความแม่นยำ ตรวจสอบย้อนกลับได้ และ ได้โมเดลอาคาร BIM ที่เอาไปเปิดในโปรแกรม BIM ที่รองรับ IFC ไฟล์ได้ แถมสามารถกำหนดรายละเอียด (LOD) ได้มากกว่าโปรแกรมเสียอีก

ทูพลัส ซอฟท์ เปิดหลักสูตรอบรมการใช้งานและสัมมนาโปรแกรม การบริหารโครงการ BIM และการประมาณราคาก่อสร้าง รายเดือนให้ผู้สนใจสามารถสมัครอบรมและสัมมนาได้ความรู้สมัยใหม่ได้ง่ายขึ้น

การอบรม mini workshop ให้ผู้สนใจได้เห็นถึงประสิทธิภาพของโปรแกรมตระกูล Bentley โดยการได้มีโอกาสใช้งานด้วยตนเอง

การศึกษาในหลักสูตรวิศวกรรมโยธาแต่เดิม สอนในภาพกว้างคือเรียนทั้งออกแบบ ก่อสร้าง แบบทั่วๆไป มีเรียนทั้งงานอาคาร และ งานโครงสร้างพื้นฐาน เช่น ถนน สำรวจ เป็นต้น แต่ปัจจุบันนี้ความรู้ เทคโนโลยี และซอฟท์แวร์ เปลี่ยนแปลงไปจากการเรียนการสอนแบบเดิมๆไปมาก ทำให้วิศวกรจบการศึกษาแล้วทำงานภาคสนาม และ ส่วนออกแบบในสำนักงานไม่ได้ ความรู้ที่เรียนมาไม่เพียงพอ ทำให้บริษัทที่รับพนักงานใหม่เข้ามาต้องเสียเวลาต้องมาสอนกันใหม่

โซลูชั่นการออกแบบก่อสร้างระบบโครงสร้างพื้นฐานขั้นสูงของ Bentley ที่จะทำให้วิศวกรออกแบบได้ครบวงจร (Complete workflow) ซึ่งแตกต่างจากโปรแกรมอื่นๆที่เคยใช้เคยเห็นอย่างสิ้นเชิง

สัมมนาโซลูชั่นงานวิศวกรรมธรณีเทคนิคขั้นสูงของ Bentley ประจำปี 2019 จัดขึ้นในวันที่ 8 ตุลาคม 2562 ณ โรงแรง Swissotel Bangkok Rachada

หากการประมาณราคาก่อสร้างของคุณยังใช้ ไม้สเกล เครื่องคิดเลข Excel อยู่แล้วละก็ ถึงเวลาเตรียมตัวเปลี่ยนได้แล้ว เพราะโปรแกรม CubiCost จะทำให้คุณลืมไปได้เลย

หากคุณทำงานด้านวิศวกรรมโยธา ถนน สะพาน เขื่อน ฝาย สนามบิน รถไฟฟ้าใต้ดิน งานสัมมนาครั้งนี้เป็นงานสัมมนาที่ท่านพลาดไม่ได้ เพราะท่านจะได้เข้าใจระบบการทำงาน BIM ที่ทันสมัย ที่ท่านไม่เคยได้รู้จักมาก่อน แต่ในขณะเดียวกันโครงการขนาดใหญ่ของโลกเป็นที่นิยมใช้เป็นหลัก

งานสัมมนาโปรแกรมวิศวกรรมธรณีเทคนิคชั้นนำของโลก Advancing geo technical engineering สัมมนาฟรี สำรองที่นั่งด่วน 02 513 7495 คุณนก

28 มกราคม 63 นี้ ทูพลัส ซอฟท์ฯเปิดอบรมการใช้โปรแกรม ViSoft Premium รุ่นล่าสุด 2020 รองรับการใช้งาน BIM (Building Information Modeling) และ 3d Scanner พร้อมคำสั่งการงานแบบ AR เพื่อให้ลูกค้าได้เห็นภาพเสมือนจริง วิทยากรโดย Mr. Rainer Nissler ,CEO, ViSoft เยอรมันนี่