กรุณาสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ 

โซลูชั่นการออกแบบอาคารของ Bentley Systems,Inc เป็นโซลูชั่นที่ครบวงจรและมีประสิทธิภาพสูง ซึ่งประกอบด้วยโปรแกรมที่เป็นที่นิยมทั่วโลกมากว่า 30 ปี เช่น STAAD.Pro และ PLAXIS ซึ่งเป็นการทำงานตั้งแต่การออกแบบอาคารสถาปัตยกรรม วิเคราะห์ออกแบบโครงสร้างอาคาร และการวิเคราะห์งานวิศวกรรมธรณีเทคนิค เพื่อกำหนดค่า Spring ในฐานรากของโปรแกรมวิเคราะห์และออกแบบโครงสร้างได้ตามพฤติกรรมโครงสร้างจริง 


ProSteel
ProSteel
ProConcrete
ProConcrete
1. ขบวนการออกแบบ (Design Processes) ซึ่งเป็นหน้าที่ของสถาปนิก วิศวกรโครงสร้าง และ วิศวกรธรณีเทคนิค โดยสถาปนิกเมื่อออกแบบสถาปัตยกรรมแล้ว จะส่งให้วิศวกรโครงสร้างออกแบบโครงสร้าง และ ทำงานร่วมกับวิศวกรธรณีเทคนิค สามารถแบ่งงานได้เป็น 3 ขั้นตอน ดังนี้

OpenBuildings Designer ซึ่งเป็นโปรแกรม BIM ออกแบบอาคาร (Building Design) สามารถออกแบบอาคารได้ทั้ง งานสถาปัตยกรรม วิศวกรรมโครงสร้าง และ วิศวกรรมงานระบบอาคาร (MEP) ซึ่งสามารถรองรับการทำงานอาคารขนาดใหญ่และมีความซับซ้อน สามารถโมเดลอาคารได้ทั้งขบวนการ    ออกแบบ และ ขบวนการก่อสร้าง เช่น Shop Drawing, As Built Drawing เนื่องจากรองรับการทำงาน LOD (Level of Detail) สูง ซึ่งหากโครงการก่อสร้างขนาดเล็กหรือที่คุ้นเคย สามารถเลือกใช้โปรแกรม Revit แทนได้ โดยติดตั้ง Plug In โมดูล ISM (Integrated Strucutural Modeling) แล้วส่งผ่านทาง iModel ซึ่งทำให้ส่งรายละเอียดโมเดลอาคารมาได้ครบกว่าการส่งด้วย IFC 

STAAD.Pro ซึ่งเป็นโปรแกรมวิเคราะห์และออกแบบโครงสร้าง 3 มิติ (Structural Analysis and Design) ทำให้สามารถนำข้อมูลอาคารจากโปรแกรม OpenBuildings Designer มาได้ทาง iModel ทำให้สามารถกำหนดเพิ่มเติมรายละเอียดเพิ่มเติมได้ โดยไม่ต้องเสียเวลาในการโมเดลอาคารใหม่ และ                   ทำงานต่อใน STAAD.Pro ได้เลย และเมื่อคำนวณแล้ว หากมีการแก้ไขโครงสร้าง สามารถส่งกลับไปยังโปรแกรม BIM ได้แบบ 2 ทาง ทำให้โมเดลอาคารเป็นหนึ่งเดียวไม่แตกกระจายแบบโปรแกรมอื่นๆ ทำให้ควบคุมตรวจสอบ Version ที่แก้ไขได้ยาก ในขณะที่ ISM สามารถตรวจสอบ version ได้ง่าย                   และย้อนหลังได้ตลอดเวลา ทำให้ไม่ผิดพลาดในการทำงาน

เมื่อออกแบบคอนกรีตเสริมเหล็ก จะใช้คำสั่ง Advanced Concrete Design หรือชื่อเดิมคือ RCDC ทำหน้าที่ออกแบบคอนกรีตเสริมเหล็ก เขียนแบบรายละเอียดคอนกรีตเสริมเหล็ก เช่น เสา คาน พื้น บันได ฐานราก เป็น 2 มิติ เพื่อเป็นแบบขยายคอนกรีตเสริมเหล็ก แล้วส่งออกเป็นไฟล์ DWG, DGN  ทำให้วิศวกรโครงสร้างสามารถเขียนแบบคสล. ได้อัตโนมัติ โดยไม่ต้องพึ่งพนักงานเขียนแบบอีกต่อไป

 

PLAXIS 3D เป็นโปรแกรม Geotechnical Engineering ทำให้สามารถต่อเชื่อมกับโปรแกรม STAAD.Pro ผ่าน Coupling ทำให้สามารถวิเคราะห์เสาเข็มได้ค่า K ที่ถูกต้องในการกำหนดค่า K ในโปรแกรม STAAD.Pro เพื่อไม่ให้เกิดการทรุดตัวแตกต่างกัน ให้พฤติกรรมเสาเข็มใกล้เคียงความจริงมากที่สุด แทนการกำหนดค่า K ในเสาเข็มที่เคยกำหนดให้มีค่าเท่ากันทุกต้น 

 

 
2. ขั้นตอนก่อสร้าง (Construction Processes) เป็นขั้นตอนของผู้รับเหมาก่อสร้างหลัก (General Contractors) และ ผู้รับเหมาย่อย (Sub Contractors) เป็นผู้ที่จะต้องนำเอาแบบก่อสร้างที่ประมูลได้มาทำให้เสร็จตามแบบ 

ProStructure เป็นการรวมเอาระหว่างProSteel โปรแกรมเขียนแบบรายละเอียดโครงสร้างเหล็กรูปพรรณ (Steel Fabrication) และ ProConcrete รายละเอียดโครงสร้างคอนกรีตเสริมเหล็ก (Reinforced Concrete Detailing) แบบ 3 มิติ ซึ่งใช้โปรแกรม MicroStation เป็น CAD ทำให้สามารถรองรับการทำงานที่ซับซ้อนได้ โปรแกรม ProStructure สามารถส่งไฟล์เข้าไปยังเครื่อง CNC ในการทำ Production สำหรับผู้รับเหมาก่อสร้าง 

 

ProSteel
เป็นโปรแกรมเขียนแบบการประกอบติดตั้งโครงสร้างเหล็กรูปพรรณ (Steel Fabrication) ซึ่งหากแยกเดี่ยว จะเป็นโปรแกรมที่ใช้ AutoCAD เป็น Base ในการทำงาน ซึ่งผู้ใช้จะต้องติดตั้ง AutoCAD ก่อนเสมอ
ProConcrete
ProConcrete โปรแกรมสำหรับการเขียนแบบรายละเอียดโครงสร้างคอนกรีตเสริมเหล็ก (Reinforced Concrete Detailings) ซึ่งหากซื้อเดี่ยว โปรแกรมนี้ทำงานบน MicroStation ทำให้สามารถถอดปริมาณวัสดุได้แม่นยำ เขียนแบบ Bar Bending Schedule แล้วสามารถส่งไฟล์เข้าเครื่อง CNC ได้อัตโนมัติ


 
Twoplus Soft Co.,Ltd.
42 Twoplus Park, Soi Ladprao 8,
Ladprao Road, Chomphon, 
Chatuchak, Bangkok
10900 Thailand

   02 513 7495, 02 513 7496

Follow Us
 
 
 
BIMDigital ConstructionProject Delivery             FMSupport
 
           
     ALLPLAN     Synchro Field     Oracle Aconex     ARCHIBUS      Technical Support 
     AUTODESK     Synchro Control     ProjectWise      Digital Twins      Support Ticket
     BENTLEY     Synchro Perform     ISETIA         
     CYPE     Synchro Cost           About

     Synchro 4D   Twoplus BIM Services         Contact Us
      Project Management        BIM Modeler      About Us
BIM Collaboration          Oracle Primavera P6     Digital Twins Services      Privacy Policy
     BIMplus       Oracle Primavera Cloud     Infrastructure Visualization      โครงการร่วมมือสถานศึกษา
     BIMTrackEstimating        Oracle Primavera Unifier     Oracle Primavera P6 Implementation      Working With Us
     VISICON     CostOS Standalone     LobsterVision        
          CostOS Enterprise     ScheduleReader  
     
        
     
     
เว็บไซต์นี้มีการใช้งานคุกกี้ เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพและประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ของท่าน ท่านสามารถอ่านรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว  และ  นโยบายคุกกี้