สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ 

      บุษราภรณ์  (นก)   .   ชุตินันท์ (นัทตี้)

     Budsaraporn   .   nuttytwoplus

           0863072164   .   086 322 0766

          025137494 ต่อ 105   .   025137494 ต่อ 104

          budsaraporn@twoplussoft.com
              chutinun@twoplussoft.com

         https://www.facebook.com/nok.twoplussoft
              https://www.facebook.com/chutinuntwoplus

 

 

VISICON V. 2.1.2 โปรแกรมสำหรับการทำงานบนระบบ BIM (Building Information Modeling) แบบ Subscription และ Private Cloud (5 users ขึ้นไป)

VISICON ออกแบบพัฒนามาสำหรับผู้ประกอบวิชาชีพเกี่ยวกับ สถาปัตยกรรม วิศวกรรม การก่อสร้าง และเจ้าของอาคาร ที่ใช้งานกับข้อมูลในโมเดลรายละเอียด อาคาร 3D BIM Model  ซึ่งเป็นการเสนอโซลูชั่นการทำงานให้ทำงาน  (BIM Tasks) ด้วยการทำให้สามารถเข้าใจโมเดลอาคาร BIM  ที่คุณได้รับเข้าใจได้ง่าย บริหารการเปลี่ยนแปลงโมเดลรายละเอียดอาคาร (BIM Models) การทำการควบคุมคุณภาพ การประสานงานกันระหว่าง สมาชิกที่เกี่ยวข้องในโครงการสามารถ ถอดปริมาณวัสดุที่ใช้ใน โมเดลอาคาร ทำการวิเคราะห์โมเดลอาคาร หรือ การดูข้อมูลเป็นภาพ 3 มิติได้ง่าย VISICON จึงเป็นโซลูชั่นการบริหารข้อมูล โมเดลราย ละเอียดอาคารสำหรับคุณโดยเฉพาะ 

VISICON ไม่ใช่โปรแกรมคอมพิวเตอร์ที่ออกแบบพัฒนามาเพื่อทดแทนการทำงานร่วมกันบนแพตทฟอร์มผ่านอินเตอร์เน็ต Cloud-Based แต่เป็นการออกแบบ พัฒนามาเพื่อให้ท่านสามารถทำงานบนโมเดลของโปรแกรม Revit,IFC,ETABS,TEKLA หรือ ADAPT ให้รวดเร็ว และแม่นยำมากยิ่งขึ้น

ViSICON ทำให้ไฟล์ BIM ที่สร้างด้วยโปรแกม REVIT ให้ดีไฟล์ขนาดเล็กมาก สามารถเปิดดูไฟล์โมเดลอาคารได้โดยไม่ต้องเปิดด้วยโปรแกรมอื่นๆโดยการบันทึกเป็นไฟล์ EXE หรือ เปิดไฟล์ VISICON เพื่อใช้เปิดโมเดลโดยเฉพาะ 

เหมาะสำหรับ :

  • วิศวกรโครงสร้าง (Structural BIM Engineer)          โดยใช้งานร่วมกับโปรแกรมวิเคราะห์ออกแบบโครงสร้างได้ เช่น Revit ,ADAPT,ETABS,TEKLA และเปรียบเทียบ version แต่ละโมเดลอาคารได้ เปิดไฟล์ ETABS ได้โดยตรง (native file)
  • สถาปนิกโครงการ (Architectural BIM Architect)         ใช้ตรวจสอบ Crash Detection ระหว่างโมเดลสถาปัตกยรรม วิศวกรรมโครงสร้าง วิศวกรรมงานระบบอาคาร (MEP) ได้ง่าย , ใช้เปิดไฟล์โมเดล Revit ได้ง่ายโดยไม่ต้องเปิดไฟล์ Revit และส่งไฟล์ Revit ให้ผู้เกี่ยวข้องเปิดไฟล์โมเดล Revit โดยไม่ต้องใช้ License เนื่องจากเปิดเป็น Exe ไฟล์ หรือ เปิดเป็น Viewer ได้ง่าย 
  • ผู้รับเหมาก่อสร้างขนาดเล็ก กลาง ใหญ่  (General Contractors)
  • บริษัททำพื้น Post Tension         ช่วยให้อ่านไฟล์จากโปรแกรม ADAPT ง่ายขึ้น ทำลดการอ่านแบบผิดพลาด 
  • นักประมาณราคาก่อสร้าง (BIM Estimator)    สามารถถอดปริมาณวัสดุได้ง่ายในพริบตา โดยการใช้เม้าส์คลิกชิ้นส่วนอาคารที่ต้องการ โปรแกรมจะแสดงปริมาณได้ทันที หรือ สร้างเป็นเงื่อนไข โปรแกรมจะสร้างรายงานตามที่ต้องการเป็น Excel 
  • นักวางแผนงานโครงการก่อสร้าง (Project Scheduler) ช่วยให้ถอดปริมาณวัสดุได้แม่นยำ เพื่อนำเอาจำนวนวัสดุมา หารด้วยสถิติการทำงาน จะได้จำนวนวันทำงานในแต่ละ Activity ทำให้แผนงานก่อสร้างใกล้เคียงความจริงมากที่สุด
  • ผู้รับเหมาย่อย (Sub Contractors)   เปิดไฟล์โมเดลอาคารจากผู้รับเหมาหลัก ทำให้ทีมงานเข้าใจได้ง่าย ไม่ต้องใช้ License ให้เสียเงิน เปิดได้ใน Viewer และ ไม่ต้องการคอมพิวเตอร์แรงๆเปิด
  • โรงงาน Precast Concrete    ใช้คำสั่ง Colorize ทำให้เห็นจำนวนชิ้นส่วนอาคารในแต่ละแบบที่มีความแตกต่างกันได้รวดเร็ว แทนการไปวางแผนนับแยกแยะด้วยคน 
  • บริษัทพัฒนาอสังหาริมทรัพย์   สามารถส่งโมเดลอาคารแต่ละหลังให้กับลูกค้ากลับไปดูได้เองที่บ้าน โดยไม่ต้องมีโปรแกรม ทำให้เกิด user experience และตัดสินใจได้ง่าย  ให้ผู้ที่เกี่ยวข้องเช่น ผ่านประสานงาน ควบคุมงาน ผู้รับเหมาย่อย ดูโมเดลอาคารอย่างละเอียด ลดการทำงานผิดพลาด

 

   Website

   Youtube 

  Visicon 2.1.2Trial Version 30 วัน 


 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

image

VISICON เป็นโปรแกรมเดียวที่สามารถทำงานร่วมกับโปรแกรมออกแบบพื้นคอนกรีตอัดแรง (Post Tension) และดึง Tendon และเหล็กเสริมที่โปรแกรม ADAPT คำนวณออกแบบไว้ให้เห็นเป็น รายละเอียดทั้งหมดใน VISICON และเห็นใน Revit 

 

image

โปรแกรมสามารถแสดงการถ่ายน้ำหนักจากในแต่ละ Load Area เพื่อให้เห็นน้ำหนักถ่ายลงไปยังฐานรากได้ทันที เพื่อนำเอาค่าไปออกแบบเสาเข็มได้ในขณะระหว่างการออกแบบโครงสร้าง ทำให้ทีมงานก่อสร้างสามารถนำค่าไปออกแบบฐานรากเสาเข็ม เพื่อนำไปก่อนสร้างได้ก่อน 

image

 คำสั่ง Colorize เป็นการให้โมเดลแต่ละชิ้นส่วนที่มีขนาดแตกต่างกัน เช่น กว้าง ยาว หนา ที่แตกต่างกันให้แสดงเป็นสีแตกต่างกัน เพื่อให้ง่ายในการนำเอาไปใช้งาน เช่น การนำเอาไปวางแผนสร้างแผ่น Precast ได้ง่าย แทนการตรวจดูด้วยคนซึ่งเสียเวลามาก ผิดพลาดได้ง่าย

image
สามารถเม้าส์วางแต่ละชิ้นส่วน หรือ ครอบบนชิ้นส่วนอาคารที่ต้องการทราบ โปรแกรมจะทำการแสดงจำนวน พื้นที่ ปริมาตร ตามที่ต้องการทันที หรือ  สร้างเงื่อนไขที่ต้องการทราบได้ เช่น พื้นที่ไม้แบบ เป็นต้น 
image
ISSUE เป็นคำสั่งในการค้นหาโมเดลชิ้นส่วนอาคารในโมเดล BIM ได้ตามที่สร้างเงื่อนไข ทำให้ผู้ใช้งานสามารถค้นหาได้ง่าย เช่น หาขนาดคานที่มีความลึกมากกว่าคานอีกตัว 20 ซม. เป็นต้น
image
ข้อมูลในโมเดล BIM ผู้ใช้งานสามารถสร้างเงื่อนไขตามที่ต้องการให้โปรแกรมสร้างรายงานใน Excel ทำให้สรุปข้อมูลเป็นกราฟและอื่นได้ให้สามารถนำข้อมูลจาก BIM ให้เกิดประสิทธิภาพสูงสุด


 
Twoplus Soft Co.,Ltd.
42 Twoplus Park, Soi Ladprao 8,
Ladprao Road, Chomphon, 
Chatuchak, Bangkok
10900 Thailand

   02 513 7495, 02 513 7496

Follow Us
 

 
 
Project ManagementBentleyAutodesk & BIMDigital ConstructionSupport

 
           
           Oracle Primavera P6
     MicroStation
     Autodesk Revit
     IOT      Technical Support 
           Oracle Primavera Unifier        OpenRoads
     Autodesk BIM 360
         Maturix In-Situ
      Support Ticket
           Oracle Aconex
     OpenRail
     Cintoo
         Maturix Precast
 
           Services
     OpenBuildings
     Visicon
     Drone / UAV
 About
           ScheduleReader
     STAAD.Pro
     BIMTrack
     3D Scanner
     Contact Us
           ScheduleCleaner
     Synchro
     Cubicost
     Robotics
     About Us
           Synchro Pro
     PLAXIS
     ViSoft Premium
          Privacy Policy
                OpenPlant

        โครงการร่วมมือสถานศึกษา
        ProjectWise
FM /FEM    
     Working With Us
       ContextCapture
     ARCHIBUS
    
      LumenRT
     ADAPT
  
          Dlubal