OpenRoads โปรแกรมโซลูชั่นการออกแบบวิศวกรรมโยธาสมบูรณ์แบบครบวงจร ช่วยให้วิศวกรโยธา วิศวกรขนส่ง วิศวกรชลประทาน ทำงานได้รวดเร็ว เนื่องจากเป็นโปรแกรมเดียวออกแบบพัฒนาให้ทำงานได้ในทุกขั้นตอน เริ่มจากการนำเอาไฟล์จาก GIS หรือ ข้อมูลการส่องกล้องสำรวจ หรือ การทำการใช้โดรนไร้คนขับ (Drone/ UAV) บินสำรวจ หรือ กล้องสแกน 3 มิติ มาทำการออกแบบโครงข่ายถนน ทั้งทางหลวงชนบท ถนนในเมือง ทางหลวง ทางด่วน หรือ Moterway เชื่อมระหว่างตำบล อำเภอ จังหวัด หรือ ภาค  โปรแกรมออกแบบพัฒนาให้เข้ากับการทำงานในการออกแบบก่อสร้างถนนอย่างแท้จริง โดยแบ่งเป็น

 

 
  โปรแกรมโซลูชั่นทำงานครบ Workflow    ทำงานบนไฟล์ DGN ทุกขั้นตอน ไม่ต้องกังวล Version   รองรับไฟล์ หรือโครงการขนาดใหญ่   ออกแบบมาสำหรับงานวิศวกรรมโยธาครบวงจร ที่โปรแกรมอื่นไม่มี

 

 

โปรแกรมแบ่งเป็น 2 โปรแกรมหลัก คือ โปรแกรมออกแบบงานวิศวกรรมโยธาเบื้องต้น และ โปรแกรมออกแบบวิศวกรรมโยธาแบบละเอียด

OpenRoads Concept Station 

โปรแกรมสำหรับการออกแบบเบื้องต้น (Preliminary Design) โดยดึงข้อมูลแผนที่จาก Microsoft Bing หรือ ข้อมูลการสำรวจ มาทำการออกแบบแนวถนนทางเลือก หลายๆสายให้ทีมวิเคราะห์ความเป็นไปได้โครงการ หรือ ผู้เกี่ยวข้องทำการพิจารณาความเหมาะสม
โดยวิศวกรสามารถกำหนดแนวเส้นถนนที่จะตัดใหม่ กำหนดระดับถนนตามความสูงของภูมิประเทศ กำหนดการยกระดับความสูงผิวถนน การยก Super Elevation ที่ปลอดภัยในทางโค้ง การกำหนดระยะ Vertex ถนนที่ปลอดภัย โดยโปรแกรมมี Template มาตราฐาน การออกแบบถนน Guard Rail หลักกิโล เสาไฟฟ้า ทางร่วม ทางแยก ทางเท้าข้างถนน และอื่นๆ ให้เลือกดึงเข้ามาได้ง่าย หรือ สร้างโมเดลเหล่านั้นเป็น Parametric ให้กำหนดขนาดได้เอง  

 

การกำหนดความสูงของระดับถนนให้ทำการ Balance ดินตัดดินถม (Cut and Fill) ทำให้วิศวกรประหยัดเวลาในการคำนวณด้วยมือ หรือ ใช้โปรแกรมอื่นๆ โปรแกรมจะแสดงเป็นสีดินตัด (Cut) ดินถม (Fill) ให้เห็นเป็น 3 มิติให้ง่ายในการเข้าใจ โปรแกรมสามารถแสดงการประมาณการเบื้องต้นตามหลัก                  Parameter Estimating  ต้นทุนดินตัดดินถม ป้ายจราจร วัสดุที่ทำถนนผิวทาง เสาไฟฟ้า เสาหลักกิโล สะพาน ตอม่อ ท่อลอด (Boxculvert)และอื่นๆ อัตโนมัติ และ โปรแกรมสามารถสร้างเป็นภาพเคลื่อนไหวเสมือนการขับรถยนต์บนถนนที่กำลังออกแบบได้ก่อน เพื่อศึกษาความเหมาะสม ทั้งหมดนี้สามารถทำเสร็จภายใน 1-2 วันแทนการส่งคนไปทำการสำรวจภาคสนาม เป็นหลายๆเดือน   ทำให้ผู้ออกแบบสามารถเลือกแนวถนนได้หลายๆสาย มาพิจารณาหาความเหมาะสมให้ผู้บริหารและคณะกรรมการได้พิจารณาอย่างรอบครอบ 

OpenRoads Designer 

โปรแกรมออกแบบถนนแบบละเอียด โดยสามารถใช้ไฟล์จากโปรแกรม OpenRoads Concept Designer หรือสร้างขึ้นมาใหม่ เหมือนกับโปรแกรม Civil อื่นๆได้ โปรแกรมนี้ออกแบบมาให้รองรับถนนมีความยาว หรือ มีขนาดไฟล์ไม่จำกัด (Unlimited Polygon) ซึ่งโปรแกรมอื่นรองรับได้เพียง 1.5 M polygon หากเกินนั้นจะสร้างเป็นไฟล์ย่อยๆ ทำให้ยากในการบริหารไฟล์ โปรแกรม OpenRoads Designer สามารถคำนวณปริมาณน้ำที่ผ่าน Box Culvert และบ่อพักน้ำเป็น network บริหารกระดาษ Cross Section และ Profile ถนน การกำหนดระดับถนนโค้ง  ทำให้รวดเร็วในการออกแบบ  เพื่อให้สามารถออกแบบถนนให้สอดคล้องกับสภาพการจราจรที่แท้จริง และแสดงเป็นภาพ 3 มิติเคลื่อนไหวได้ใน LumenRT 

คลิปตัวอย่างการทำงานของโปรแกรม


 
Twoplus Soft Co.,Ltd.
42 Twoplus Park, Soi Ladprao 8,
Ladprao Road, Chomphon, 
Chatuchak, Bangkok
10900 Thailand

   02 513 7495, 02 513 7496

Follow Us
 
 
 
BIMDigital ConstructionProject Delivery             FMSupport
 
           
     ALLPLAN     Synchro Field     Oracle Aconex     ARCHIBUS      Technical Support 
     AUTODESK     Synchro Control     ProjectWise      Digital Twins      Support Ticket
     BENTLEY     Synchro Perform     ISETIA         
     CYPE     Synchro Cost           About

     Synchro 4D   Twoplus BIM Services         Contact Us
      Project Management        BIM Modeler      About Us
BIM Collaboration          Oracle Primavera P6     Digital Twins Services      Privacy Policy
     BIMplus       Oracle Primavera Cloud     Infrastructure Visualization      โครงการร่วมมือสถานศึกษา
     BIMTrackEstimating        Oracle Primavera Unifier     Oracle Primavera P6 Implementation      Working With Us
     VISICON     CostOS Standalone     LobsterVision        
          CostOS Enterprise     ScheduleReader  
     
        
     
     
เว็บไซต์นี้มีการใช้งานคุกกี้ เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพและประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ของท่าน ท่านสามารถอ่านรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว  และ  นโยบายคุกกี้