กรุณาสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ 

 

Integrated project delivery (IPD) คือ วิธีการทำให้ก่อสร้างโครงการเสร็จส่งมอบ ซึ่งเป็นการรวมเอาที่เกี่ยวข้องกับโครงการ ทั้ง คน ระบบ โครงสร้างธุรกิจ และ การปฎิบัติ เข้าด้วยกันอย่างกลมกลืน ตลอดขั้นตอนการทำงานตั้งแต่ การออกแบบ (Design) การประกอบติดตั้ง (Fabrication) และการก่อสร้าง IPD เป็นแนวความคิดการผสมผสานการปฎิบัติและเรียนรู้การก่อสร้าง ซึ่งเป้าหมายของ IPD  คือ การเพิ่มประสิทธิภาพการทำงาน ลดการทำงานที่สูญเสียลง ซึ่งหมายถึงทรัพยากรที่ใช้ในแต่ละกิจกรรมที่ไม่ได้เพิ่มมูลค่าให้กับงานหรือกิจกรรมที่ทำ หลีกเลี่ยงการทำให้ใช้เงินมากกว่าที่กำหนด ทำให้คุณภาพการทำงานให้ดีขึ้น และลดการขัดแย้งระหว่าง เจ้าของโครงการ สถาปนิกผู้ออกแบบ และผู้รับเหมาก่อสร้างระหว่างการก่อสร้าง ซึ่ง IPD เป็นการเน้นการใช้เทคโนโลยีสารสนเทศในการทำงานเพื่อช่วยให้เกิดการสื่อสารทุกฝ่ายที่เกี่ยวข้องในงานก่อสร้างโครงการ

IPD เป็นเทคโนโลยีที่พัฒนามาจากการบริหารเอกสาร (Document Management) ซึ่งมีการกำหนด Workflow การทำงาน การลงระเบียนเอกสารส่งออกรับเข้า การทำ Submittal การขออนุมัติ (Approval) การเพิ่มลดงาน (Change Order) การประชุมคิดตามงาน การตรวจแบบก่อสร้าง (Drawing) ซึ่งเป็นทั้ง 2 มิติ (CAD) และ 3 มิติ BIM ทั้งในแบบ PDF หรือ แม้กระทั่งไฟล์โมเดล 3 มิติ การตรวจสอบการขัดแย้ง (Clash Detection) การขออนุมัติแบบ Shop Drawing และ As Built Drawing โดยทำงานกันผ่านระบบอินเตอร์เน็ตบนระบบ Cloud เพื่อให้แต่ละผู้ที่เกี่ยวข้องทั้ง สถาปนิก วิศวกร ช่างเทคนิค ที่ปรึกษาโครงการ และเจ้าของโครงการทำงานได้ต่างสถานที่กันได้ง่าย ซึ่งเป็นระบบดิจิทัลแทนการส่งเอกสารเป็นกระดาษ ตลอดจนการสรุปเอกสาร และสถานะการทำงานของเอกสารแต่ละหมวดให้เองอัตโนมัติ ว่ามีเอกสารแต่ละคน แต่ละหมวดมีจำนวนเป็นเท่าไหร่ เอกสารโต้ตอบกันใช้เวลาเป็นกี่วัน และ มีเอกสารอะไรที่ตกค้าง (Over Due)  และสุดท้ายแล้วเตรียมสรุปเอกสารทั้งหมดส่งมอบให้กับเจ้าของโครงการเมื่อก่อสร้างแล้วเสร็จ (Hand Over)

ผู้ที่เกี่ยวข้องกับการทำ IPD (Integrated Project Delivery) :

  • เจ้าของโครงการ (Project Owner)
  • ผู้ออกแบบ สถาปนิก วิศวกรโครงการ
  • ที่ปรึกษาโครงการ (Project Consultant)
  • ผู้รับเหมาก่อสร้าง(General Contractor) และ ผู้รับเหมาย่อย (Sub Contractors)
  • ผู้ค้าขายวัสดุ อุปกรณ์ (Suppliers/Vendors)
ทูพลัส ซอฟท์ฯ นำเสนอเทคโนโลยีระบบ IPD (Intgrated Project Delivery) 3 ระบบ จาก 3 ผู้พัฒนาชั้นนำของโลก ซึ่งมีจุดเด่นที่แตกต่างกันให้ลูกค้าได้เลือกตามความเหมาะสมในการทำงานแต่ละองค์กร หรือ โครงการ ดังนี้

Oracle Aconex ซึ่งเป็นเทคโนโลยีของ Oracle ซึ่งใช้งานง่าย คิดค่าใช้จ่ายเป็นรายโครงการ ไม่จำกัดจำนวนผู้ใช้ และพื้นที่จัดกับเอกสาร

ProjectWise เป็นโปรแกรม IPD ที่โดดเด่นด้านการบริหารแบบก่่อสร้าง CAD/BIM มีทั้งแบบ Cloud และ On Premise 

ISETIA เป็นระบบ Cloud หรือ Private Cloud ที่ใช้เทคโนโลยีที่สมัยใหม่ เช่น กล้อง 360 การแสดงเอกสารดึงจาก Oracle Primavera P6Tilos การจัดทำสรุป S Curve ได้  มีระบบการบริหารเอกสารตามขบวนการทำงานมากกว่า 100 ธุรกิจให้เลือกใช้


 
Twoplus Soft Co.,Ltd.
42 Twoplus Park, Soi Ladprao 8,
Ladprao Road, Chomphon, 
Chatuchak, Bangkok
10900 Thailand

   02 513 7495, 02 513 7496

Follow Us
 
 
 
BIMDigital ConstructionProject Delivery             FMSupport
 
           
     ALLPLAN     Synchro Field     Oracle Aconex     ARCHIBUS      Technical Support 
     AUTODESK     Synchro Control     ProjectWise      Digital Twins      Support Ticket
     BENTLEY     Synchro Perform     ISETIA         
     CYPE     Synchro Cost           About

     Synchro 4D   Twoplus BIM Services         Contact Us
      Project Management        BIM Modeler      About Us
BIM Collaboration          Oracle Primavera P6     Digital Twins Services      Privacy Policy
     BIMplus       Oracle Primavera Cloud     Infrastructure Visualization      โครงการร่วมมือสถานศึกษา
     BIMTrackEstimating        Oracle Primavera Unifier     Oracle Primavera P6 Implementation      Working With Us
     VISICON     CostOS Standalone     LobsterVision        
          CostOS Enterprise     ScheduleReader  
     
        
     
     
เว็บไซต์นี้มีการใช้งานคุกกี้ เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพและประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ของท่าน ท่านสามารถอ่านรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว  และ  นโยบายคุกกี้